• Facebook
  • Tiktok
  • Zalo
  • Youtube
0981753753
Làm việc: 24/7
  • vi
  • en

Hóa đơn GTGT

Thứ 7, 30/12/2023

Trần Quốc Vương

204

Thứ 7, 30/12/2023

Trần Quốc Vương

204

Hóa đơn GTGT là gì? Công dụng và sự cần thiết của hóa đơn GTGT trong vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, bằng container. Hotline: 0334586868

 

Hóa đơn GTGT

Hóa đơn giá trị gia tăng( Hóa đơn GTGT)  là gì? Khi nào cần dùng và khi nào không cần dùng hóa đơn đi kèm trong lúc vận chuyển?

Hóa đơn GTGT mục đích dùng để xác minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa của bạn từ đâu mà có. Chính vì vậy khi vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thùng hoặc container luôn cần các giấy tờ, chứng từ, hóa đơn bán hàng đi kèm theo hàng hóa, và quan trọng nhất  đó chính là hóa đơn GTGT( liên 2).

HÓA ĐƠN GTGT LÀ GÌ??

Để phân biệt được hoa don GTGT và các hóa đơn khác như hoa don ban hang, hóa đơn bán lẻ, hóa đơn điện tử, hóa đơn vận chuyển như thế nào thì trước tiên phải biết hóa đơn GTGT là gì? Và công dụng trong vận chuyển?

Khái niệm Hoá đơn giá trị gia tăng ( VAT) :

Hóa đơn giá trị gia tăng GTGT( hay còn gọi là hóa đơn VAT- Hóa đơn đỏ):

Là hóa đơn chính thức do Bộ Tài Chính ban hành áp dụng trong các tổ chức, cá nhân kê khai và tính thuế theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động kinh doanh, dịch vụ mua bán, vận tải nội địa.

Trên hoa don gia tri gia tang có ghi rõ tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán và người mua ( nếu có), danh mục hàng hóa, dịch vụ, giá trị tính thuế VAT, thuế suất VAT và giá trị thuế VAT.

Hóa đơn VAT còn được gọi là hóa đơn đỏ do liên giao do khách hàng thường có màu đỏ hoặc màu hồng.

hóa đơn GTGT vận tải

Có một loại chứng từ để thay thế cho hóa đơn giá trị gia tăng dùng để đi đường kèm theo hàng hóa mà vẫn hợp lệ, Với điều kiện hàng hóa của bạn thuộc loại luân chuyển trong nội bộ doanh nghiệp, Và đó chính là phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ.

Hàng hóa lúc vận chuyển có cần hóa đơn giá trị gia tăng?

Chúng tôi khẳng định với bạn rằng hàng hóa lúc vận chuyển cần phải có hóa đơn giá trị gia tăng.

Nhưng cần bản chính hay photo đóng dấu mộc treo thì còn phải xem xét Hàng hóa gì? Số lượng ntn? Hàng hóa vận chuyển đi đâu?

Với kinh nghiệm của  Vận tải Quốc Vương chúng tôi qua nhiều năm nhận thấy nhiều khi quản lý thị trường QLTT bắt buộc phải có hóa đơn thuế GTGT(bản chính) nhưng đôi khi hóa đơn giá trị giá trị gia tăng liên 2( bản photo) có dấu mộc công ty vẫn được. Vì hiện tại có rất nhiều hàng hóa mà hàng nào cần chính xác hóa đơn bán hàng thông thường bản chính hay bản photo đi kèm thì tùy thuộc vào mặt hàng.

Tìm hiểu các tuyến vận chuyển hàng hoá chính tại vận tải Quốc Vương :

Chành xe gửi hàng đi Gia Lai .

Chành xe đi Đăk Lăk

 

Hóa đơn GTGT

0334 58 68 68

0981753753

Được viết bởi
Đánh giá và nhận xét: Hóa đơn GTGT
0/5
0 lượt đánh giá
5
0 vote
4
0 vote
3
0 vote
2
0 vote
1
0 vote
Bạn đánh giá sao về dịch vụ của chúng tôi?
Đánh giá & nhận xét
Đánh giá chung

Rất tệ

Tệ

Bình thường

Tốt

Tuyệt vời

GỬI YÊU CẦU VẬN CHUYỂN
Vui lòng nhập họ và tên
Vui lòng nhập số điện thoại
Vui lòng nhập email
Vui lòng chọn dịch vụ
Vui lòng nhập captcha
Đối tác của chúng tôi
Zalo
Số điện thoại