• Facebook
  • Tiktok
  • Zalo
  • Youtube
Làm việc: 24/7
  • vi
  • en

Chính Sách Bồi Thường

Thứ 6, 01/12/2023

Administrator

150

01/12/2023, Administrator

150

Quốc Vương vận tải với quy trình vận chuyển khép kín, an toàn, cam kết đem đến cho khách hàng dịch vụ vận tải chất lượng, uy tín. Quý khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hoá của Quốc Vương vận tải bị thất lạc hoặc hư hỏng, sẽ được áp dụng các chính sách bồi thường theo từng trường hợp cụ thể:

- Quốc Vương vận tải chịu trách nhiệm bồi thường trong thời gian 3 tháng kể từ khi nhận được khiếu nại, yêu cầu từ phía khách hàng.

- Khi xảy ra sự cố, hai bên cùng nhau thương lượng dựa trên quy tắc thoả thuận theo những ký kết trên hợp đồng, dựa trên tinh thần hợp tác, đôi bên cùng có lợi.

- Nếu lỗi từ phía Quốc Vương vận tải như làm lạc mất hàng hoá, hư hỏng trong quá trình vận chuyển, làm đổ vỡ toa hàng, xe thì Quốc Vương vận tải chịu trách nhiệm bồi thường giá trị hàng hoá cho quý khách hàng theo thoả thuận.

- Đối với những hàng hoá không có hoá đơn hoặc giấy tờ chứng minh được giá trị của hàng hoá, nhưng vẫn được ghi vào biên nhận kê khai hàng hoá khi vận chuyển thì số tiền bồi thường được tính bằng cách thoả thuận 2 bên. Ngược lại, những hàng hoá không được ghi nhận trong bản kê khai hàng hoá sẽ không được Quốc Vương vận tải bồi thường khi có sự cố hư hỏng, mất mác xảy ra.

- Trễ hạn, vi phạm thời gian vận chuyển vì lý do chủ quan từ phía Quốc Vương vận tải sẽ chịu bồi thường theo thoả thuận hợp đồng.

- Ký kết hợp đồng nhưng không bố trí được phương tiện vận chuyển, Quốc Vương vận tải sẽ chịu bồi thường theo yêu cầu trên hợp đồng với khách hàng.

Quốc Vương vận tải sẽ KHÔNG chịu trách nhiệm bồi thường trong các trường hợp sau:

- Đối với những hàng hoá đã được ký và xác nhận đảm bảo tình trạng hàng hoá tại thời điểm nhận. Quốc Vương vận tải không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trong trường hợp này.

- Khai sai thông tin như tên hàng, số lượng, trọng lượng hàng,…

- Hàng hoá chứa các vật phẩm dễ hỏng, bị hư hại theo đặc tính tự nhiên.

- Không phát được do lỗi người nhận hàng.

- Các trường hợp bất khả kháng như thiên tai, lũ lụt,…

- Khiếu nại quá thời gian quy định.

- Khi Quốc Vương vận tải nhận được khiếu nại nhưng không cho nhân viên Quốc Vương vận tải đến kiểm tra và xác nhận hàng hoá.

- Bị cơ quan chức năng thu giữ do không đáp ứng đủ yêu cầu kinh doanh và lưu thông hàng hoá.

Quốc Vương vận tải luôn làm việc với tinh thần chuyên nghiệp, trách nhiệm vì quyền lợi tối ưu của khách hàng. Mọi thắc mắc hoặc góp ý về chính sách xin vui lòng liên hệ với Quốc Vương vận tải theo thông tin:

  • Hotline: 0981 753 753
  • Website: https://quocvuongvantai.com/
  • Facebook: Quốc Vương Vận Tải
  • Địa chỉ: 67/125 Nguyễn Thị Tú , Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
Chia sẻ:
GỬI YÊU CẦU VẬN CHUYỂN
Vui lòng nhập họ và tên
Vui lòng nhập số điện thoại
Vui lòng nhập email
Vui lòng chọn dịch vụ
Vui lòng nhập captcha