• Facebook
  • Tiktok
  • Zalo
  • Youtube
0981753753
Làm việc: 24/7
  • vi
  • en

Hàng nặng là gì? Cần lưu ý gì khi vận chuyển hàng nặng

Thứ 6, 29/12/2023

Trần Quốc Vương

427

Thứ 6, 29/12/2023

Trần Quốc Vương

427

Trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, thì hàng nặng được quý khách quan tâm rất nhiều trong cơ cấu hàng hóa trên 1 xe. Tuy nhiên cách phân chia hàng hóa nặng, hàng hóa nhẹ, hàng cồng kềnh như thế nào? Cách tính cước vận chuyển hàng nặng như thế nào? Cách tiết kiệm được chi phí vận chuyển hàng nặng. Hãy cùng vận tải Quốc Vương tham khảo bài viết sau nhé.

 

1. Hàng nặng là gì? Hàng hóa như thế nào được tính là hàng nặng

Hàng nặng là gì? Cần lưu ý gì khi vận chuyển hàng nặng

Hàng nặng ( Weight cargo) là loại hàng mà trọng lượng 1 tấn (1.000kg) có thể tích chiếm ít hơn hoặc bằng 1 mét khối. Không dài quá khổ, có thể chồng lên nhau, có kích thước kiện mỗi chiều ko quá 2m. 

Đơn giá cước cho hàng nặng được tính dựa trên số đo về trọng lượng hàng hóa. Đơn vị tính của hàng nặng thông thường là tấn, kilogam.

Ví dụ: Vận chuyển mặt hàng bao bột, 50 bao mỗi bao 50kg tương đương với 2500kg (2,5 tấn) từ Hồ Chí Minh đi Hà Nội. Vận chuyển 10 phuy nhớt, 1 phuy tương ứng với 200kg từ Hồ Chí Minh đi Đăk Lăk, tương ứng với 2000kg (2 tấn).

Tham khảo bài viết: https://quocvuongvantai.com/dak-lak

 

Ví dụ các mặt hàng được xem là hàng nặng: sắt thép, xi măng, tập vở, ….

2. Cách tính cước vận chuyển hàng nặng

Giá cước vận chuyển là yếu tố quyết định độ cạnh tranh của các công ty vận tải. Kiếm cách tối ưu giá cước vận chuyển là yếu tố then chốt giúp công ty vận tải có thể đứng vững trên thị trường vận tải.

Giá cước hàng nặng được tính như sau: T.đơn giá.
T: Số tấn của hàng hóa.

Đơn giá: được tính theo khoảng cách đường đi từ điểm A đến điểm B.

Quý khách có thể liên hệ đến vận tải Quốc Vương để có đơn giá tốt nhất cho đơn hàng của bạn.

3. Khi gửi hàng nặng cần lưu ý điều gì?

Để đảm bảo đơn hàng nặng khi vận chuyển đi xa được an toàn. Quý khách cần lưu ý  các vấn đề sau:

3.1 Đóng gói hàng hóa và sắp xếp hàng hóa cẩn thận

Hàng nặng là gì? Cần lưu ý gì khi vận chuyển hàng nặng

Tùy theo từng loại hàng khác nhau, đặc thù hàng hóa khác nhau mà có từng cách đóng gói, cách sắp xếp khác nhau để đảm bảo vận chuyển được an toàn, tiết kiệm được diện tích, bốc dỡ hàng hóa được dễ dàng.

3.2 Lựa chọn phương tiện phù hợp

Khi vận chuyển hàng nặng thì cần lưu ý thêm về phương tiện vận chuyển phù hợp. Đối với những đơn hàng nhỏ thì phải sắp xếp loại xe nhỏ tránh lãng phí. Còn đối với các đơn hàng vài chục tấn thì cần phải điều động các loại xe vài chục tấn, đầu kéo, hoặc đi đường biển để tiết kiệm.

3.3 Cần lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Khi gửi hàng thì bạn cần kiểm tra thêm thông tin công ty vận tải để lựa chọn được đơn vị uy tín. Có thể giá cước vận chuyển có hơi cao 1 tý so với mặt bằng tuy nhiên đảm bảo được chất lượng, đúng giờ, đúng địa điểm, đúng cam kết. Khi xảy ra sự cố có trách nhiệm đền bù.

4. Những rủi ro khi vận chuyển hàng nặng

Hàng nặng là gì? Cần lưu ý gì khi vận chuyển hàng nặng

Hàng hóa nặng, cồng kềnh là hạng mục hàng hóa tương đối khó vận chuyển. Dù rất cẩn thận nhưng trong quá trình giao không tránh khỏi tình trạng giao chậm, giao muộn hay nặng hơn là gây hư hỏng hàng hóa của khách hàng. Đây là nguyên nhân chính khiến các đơn vị vận chuyển lo lắng, e dè mà từ chối thực hiện giao các đơn hàng này. 

Thông thường, vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh dễ gặp phải một số rủi ro như:

Đơn hàng đến địa chỉ nhận muộn: Do tính chất đặc thù, để giao những loại hàng hóa này đòi hỏi các đơn vị vận chuyển phải đặc biệt cẩn thận. Vậy nên nhiều đơn vị giao nhận thường dành thời gian kiểm tra kỹ càng trong từng khâu, từng bước nên toàn trình của đơn hàng chậm hơn so với thực tế. 

Hàng hóa bị hư hỏng khi vận chuyển: Các loại hàng hóa nặng, hàng cồng kềnh thường có kích thước và thể trọng lớn. Do đó, trong quá trình vận chuyển rất dễ gặp sự cố dẫn đến hàng hóa bị hư hỏng. Thậm chí, với những đơn vị không cẩn trọng khi chuyển hàng, việc hàng bị hư hỏng nặng rất dễ xảy ra.

Cản trở giao thông: Vận chuyển bằng các phương tiện vận tải không thích hợp sẽ gây cản trở giao thông, quá tải, cũng như vi phạm luật giao thông nghiêm trọng.

Quốc  Vương vận tải nắm bắt được tính chất của hàng nặng, những rủi ro khi vận chuyển hàng nặng và luôn chủ động sắp xếp làm sao đơn hàng của bạn giao đến nơi an toàn nhất. Là một công ty vận tải hàng hóa đứng top 10 khu vực miền Nam chúng tôi cam kết được chất lượng trong từng đơn hàng.

Quốc Vương vận tải

Địa chỉ: 67/125 Nguyễn Thị Tú, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, TPHCM
Hotline: 0981 753 753

Website: https://quocvuongvantai.com

Được viết bởi
Đánh giá và nhận xét: Hàng nặng là gì? Cần lưu ý gì khi vận chuyển hàng nặng
0/5
0 lượt đánh giá
5
0 vote
4
0 vote
3
0 vote
2
0 vote
1
0 vote
Bạn đánh giá sao về dịch vụ của chúng tôi?
Đánh giá & nhận xét
Đánh giá chung

Rất tệ

Tệ

Bình thường

Tốt

Tuyệt vời

GỬI YÊU CẦU VẬN CHUYỂN
Vui lòng nhập họ và tên
Vui lòng nhập số điện thoại
Vui lòng nhập email
Vui lòng chọn dịch vụ
Vui lòng nhập captcha
Đối tác của chúng tôi
Zalo
Số điện thoại