• Facebook
 • Tiktok
 • Zalo
 • Youtube
0981753753
Làm việc: 24/7
 • vi
 • en

Vận chuyển hoá chất

Thứ 7, 30/12/2023

Trần Quốc Vương

499

Thứ 7, 30/12/2023

Trần Quốc Vương

499

Tìm hiểu về công ty vận chuyển hàng hoá chất , hàng hoá nguy hiểm trước khi yêu cầu vận chuyển là môt trong những việc cần làm trước khi book lịch . Cần chuẩn bị những giấy tờ gì.

 

Hóa chất  là một trong những hàng hóa trong danh mục hàng hóa nguy hiểm mà không ít doanh nghiệp, đơn vị sản xuất thường xuyên sử dụng và vận chuyển hằng ngày. Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế thị trường, nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng phát triển theo. Theo đó, những công ty chuyển phát, vận chuyển hàng hóa ra đời ngày càng nhiều. Điều này giúp nâng cao được chất lượng dịch vụ và mang lại vị thế mới cho ngành vận chuyển.

vận chuyển hoá chất

Vậy cần lưu ý những gì khi vận chuyển hàng hóa chất - hàng nguy hiểm ? Cần lưu ý những gì khi tìm và ký hợp đồng vận chuyển những hàng hóa, vật liệu cháy nổ nguy hiểm ? Những thắc mắc đó sẽ được chúng tôi trình bày cho bạn biết thêm trong bài viết sau.

HOÁ CHẤT – HÀNG HOÁ NGUY HIỂM LÀ GÌ???

Khái niệm về hàng hoá nguy hiểm:

Hàng nguy hiểm là loại hàng hóa có chứa các chất nguy hiểm khi chuyển phát có khả năng gây nguy hại đến tính mạng, sức khỏe con người, môi trường, an toàn và an ninh quốc gia.

vận chuyển hoá chất

Từ khái niệm hàng hóa nguy hiểm như trên, chúng ta có thể thấy một món hàng hóa nào đó được gọi là hàng nguy hiểm khi:

 • Loại hàng hóa đó chứa các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng con người
 • Loại hàng hóa đó có chứa các chất gây ô nhiễm môi trường, gây mất trật tự, an toàn, an ninh quốc gia.
 • Loại hàng hóa đó có chứa các chất gây nguy hiểm cho giao thông đường bộ trong toàn hành trình vận chuyển.

Hàng nguy hiểm gồm các loại nào ?

 • Các chất nổ, chất và vật liệu nổ công nghiệp khác.
 • Khí ga dễ cháy hoặc khí ga không dễ cháy, không độc hại hoặc khí ga độc hại.
 • Các chất lỏng dễ cháy và các chất nổ lỏng khử nhậy.
 • Các loại chất đặc dễ cháy. Các chất tự phản ứng và dễ tự bốc cháy khi gặp điều kiện bình thường. Các chất dễ phát ra khí gây cháy nên gặp nước
 • Các chất ôxy hóa, hợp chất ô xít hữu cơ.
 • Các chất độc hại cho con người, môi trường.
 • Các chất phóng xạ
 • Các chất ăn mòn
 • Các chất và hàng nguy hiểm khác.

CÁC LƯU Ý GÌ KHI LỰA CHỌN XE VÀ CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HOÁ CHẤT – HÀNG NGUY HIỂM :

Vận chuyển hàng hóa nguy hiểm là cả một quá trình phức tạp đòi hỏi ở nhà vận chuyển không chỉ là sự hiểu biết chuyên sâu về hàng hóa mà còn là kiến thức về các quy định có liên quan. Quốc Vương Transport  với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển, chúng tôi có đủ năng lực và kiến thức để hỗ trợ khách hàng, đóng gói, bảo quản và vận chuyển loại hàng hóa này.

vận chuyển hoá chất

Khi vận chuyển hàng hóa nguy hiểm cần được thực hiện đảm bảo đúng quy trình, tuân thủ các quy định và các thủ tục, giấy tờ cần thiết.

Phải có bảng dữ liệu hàng hóa (MSDS) với các hàng nguy hiểm

Hàng nguy hiểm phải được đóng gói và dán nhãn mác theo quy định đóng gói của IATA.

Tờ khai cho các loại hàng hóa nguy hiểm phải do một bên được cấp chứng chỉ về hàng hóa nguy hiểm do IATA cấp.

Các quy định khi lựa chọn xe vận chuyển các loại hàng hoá chất – hàng nguy hiểm :

 • Không vận chuyển hàng nguy hiểm cùng với hành khách, vật nuôi, thực phẩm hoặc thức ăn chăn nuôi. Ngoài ra, không được vận chuyển các loại hàng hóa nguy hiểm có thể phản ứng với nhau gây cháy, nổ hoặc tạo ra chất độc hại cho con người và môi trường trên cùng một phương tiện.
 • Trong quá trình vận chuyển phải có thiết bị che đậy toàn bộ hàng hoá . Thiết bị dùng để sơn phủ phải đáp ứng các yêu cầu về chống thấm và chống cháy. Không bị phá hủy hoặc hư hỏng khi tiếp xúc với loại hàng hóa được vận chuyển. Đồng thời, nó còn có khả năng chống sốc và đảm bảo độ an toàn cao. Giảm thiểu việc rò rỉ các chất độc hại ra môi trường trong trường hợp hỏng hóc.
 • Cần đảm bảo đầy đủ các thiết bị, vật liệu để ứng cứu khẩn cấp sự cố trong quá trình vận chuyển hàng nguy hiểm
 • Tuân thủ đầy đủ các quy tắc, quy định và tiêu chuẩn về vận chuyển hóa chất nguy hiểm hoặc hàng nguy hiểm. Các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật. Đồng thời, thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo đúng quy định của pháp luật.
 • Phương tiện cơ giới vận chuyển hàng nguy hiểm bằng đường bộ phải có cabin đủ rộng cho ít nhất 02 người. Bao gồm tài xế chở hàng nguy hiểm và hộ tống.

Các quy định về bao bì và đóng gói hàng nguy hiểm :

Để quá trình vận chuyển hàng nguy hiểm không xảy ra những sự cố đáng tiếc. Việc tuân thủ các quy định về đóng gói hàng nguy hiểm trong quá trình vận chuyển là rất quan trọng.

Cụ thể hơn, các quy định này là:

 • Hóa chất gây cháy, nổ như xăng dầu ... phải được đóng gói kín hoặc vận chuyển bằng xe chuyên dụng. Trong quá trình vận chuyển phải cẩn thận và tránh xa lửa hoặc các tác nhân gây cháy.
 • Đối với các chất dễ ăn mòn, dễ phản ứng khi tiếp xúc với môi trường, cần bảo quản trong chai bằng thủy tinh hoặc chất liệu tương tự.
 • Hóa chất nguy hiểm cho con người và môi trường trong quá trình đóng gói và vận chuyển phải được trang bị phương tiện bảo vệ thích hợp.
 • Ngoài ra để đề phòng hỏa hoạn, các loại hàng hóa có thể bén lửa, gây cháy nổ trong quá trình vận chuyển nên để trên kệ. Không tiếp xúc trực tiếp với thùng xe để tránh tình trạng ngấm nước ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.
 • Khi đã được đóng gói cẩn thận, trên bao bì cần ghi đầy đủ thông tin của từng sản phẩm.
 • Trong quá trình vận chuyển, hàng hóa cần được kiểm tra thường xuyên để nhanh chóng phát hiện và xử lý khi có sự cố.
 • Ngoài ra, trước khi xếp dỡ hàng nguy hiểm, cần phải có giấy phép. Vì các mặt hàng nguy hiểm cho con người, môi trường và an ninh quốc gia phải có giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm . Để xin giấy phép, bạn phải hoàn thiện đầy đủ các loại hồ sơ theo quy định tại Thông tư 09/2016 / TT-BKHCN .

Quy định khi vận chuyển các chất liệu dễ cháy nổ qua hầm , phà :

Không được vận chuyển các loại thuốc nổ, khí ga, xăng, dầu và các chất dễ cháy, nổ khác đi qua các công trình hầm có chiều dài từ 100m trở lên.Không được vận chuyển đồng thời người (người tham gia giao thông hoặc hành khách) cùng phương tiện (đã được cấp phép vận chuyển hàng nguy hiểm) đang thực hiện vận chuyển các loại thuốc nổ, khí ga, xăng, dầu và các chất dễ cháy, nổ khác trên cùng một chuyến phà.

Các loại hàng hoá nguy hiểm do Bộ quản lý chuyên ngành theo quy định tại khoản 2 Điều 2 của Nghị định này không phải áp dụng khoản 1, khoản 2 Điều này.

GIẤY PHÉP VẬN CHUYỂN HÀNG NGUY HIỂM , HÀNG ĐỘC HẠI , HÀNG HOÁ CHẤT :

Để được cấp phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký cấp phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm theo thông tư 09/2016/TT-BKHCN với những giấy tờ pháp lý đầy đủ theo điều 4,5,6 Chương II của thông tư này.

Phương tiện vận chuyển hàng hóa phải đáp ứng đủ mọi yêu cầu về vận chuyển hàng hóa nguy hiểm hiện hành. Trong trường hợp phương phương tiện vận chuyển hàng hóa nguy hiểm không đáp ứng đủ điều kiện thùng hàng, và những cảnh báo nguy hiểm theo luật. Cơ quan chức năng có thẩm quyền thu hồi giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm của doanh nghiệp.

Với xe bồn hóa chất, hay xe xi-tec chở xăng, hóa chất nguy hiểm cần phải có giấy đăng kiểm hằng năm và không được tiếp tục sử dụng khi vượt quá niên hạn cho phép theo quy định của pháp luật. Xe bồn chở hàng hóa độc hại khi được cải tạo bồn chứa cũng phải thực hiện đăng kiểm lại và xin cấp phép vận chuyển hàng hóa đọc hại tại cơ quan có thẩm quyền.

Mẫu bản khai hàng hóa nguy hiểm:

vận chuyển hàng hoá chất

Nội dung của Giấy phép vận chuyển hàng hoá nguy hiểm gồm :

 • Tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của đơn vị được cấp giấy phép; họ và tên, chức danh người đại diện theo pháp luật;
 • Loại, nhóm hàng hoá nguy hiểm;
 • Hành trình, lịch trình vận chuyển;
 • Thời hạn của giấy phép.
 • Đối với trường hợp cấp theo từng chuyến hàng phải có thêm thông tin về phương tiện và người điều khiển phương tiện.
 • Mẫu Giấy phép vận chuyển hàng hoá nguy hiểm, báo hiệu nguy hiểm do cơ quan cấp quản lý và phát hành.
 • Thời hạn Giấy phép vận chuyển hàng hoá nguy hiểm cấp theo từng chuyến hàng hoặc từng thời kỳ theo đề nghị của đơn vị vận chuyển hàng hóa nguy hiểm nhưng không quá 24 tháng và không quá niên hạn sử dụng của phương tiện.

Mã ký hiệu hàng hóa nguy hiểm:

vận chuyển hàng hoá chất

CÔNG TY NHẬN VẬN CHUYỂN HÀNG HOÁ CHẤT:

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng cũng như mức giá cả hợp lý thì cần phải lựa chọn và tham khảo qua nhiều công ty vận chuyển hàng Bắc Nam , đặc biệt là hàng nguy hiểm . Trong đó tuyến đường Bắc Nam  chính là tuyến đường thuận lợi nhất để vận chuyển các loại hàng hóa . Tuy nhiên với khoảng cách địa lý xa và gửi hàng hóa nguy hiểm trong tình hình diễn biến của thời tiết cũng như các tác động của bên ngoài là không thể lường trước được . Chính vì thế cần thiết phải lựa chọn một công ty có đủ năng lực để vận chuyển các loại hàng hoá nguy hiểm này .

Với quy trình và thủ tục cấp phép vận chuyển hàng nguy hiểm khá phức tạp hiện nay, chọn một công ty vận chuyển hàng nguy hiểm uy tín là phương án giúp giảm thời gian cũng như chi phí của kinh doanh của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh không cần phải đầu tư xe cho việc vận chuyển hàng hóa nguy hiểm, không mất chi phí bảo dưỡng định kỳ, chi phí đăng kiểm hằng năm. Mọi chi phí quý khách cần chỉ là chi phí hợp đồng vận chuyển với công ty vận chuyển hàng nguy hiểm uy tín Quốc Vương Transport hằng năm hay ngắn hạn là hàng hóa của bạn được bảo vệ và vận chuyển một cách an toàn.

vận chuyển hàng hoá chất

 

Công ty vận chuyển hàng nguy hiểm Quốc Vương Transport có dòng xe bồn, xe xi-téc vận chuyển hàng nguy hiểm đạt chuẩn theo quy định của pháp luật. Có giấy đăng kiểm đủ điều kiện cho phương tiện vận chuyển hàng nguy hiểm hằng năm và đang là lựa chọn của nhiều đơn vị sử dụng hóa chất nguy hiểm hiện nay.

Được viết bởi
Đánh giá và nhận xét: Vận chuyển hoá chất
0/5
0 lượt đánh giá
5
0 vote
4
0 vote
3
0 vote
2
0 vote
1
0 vote
Bạn đánh giá sao về dịch vụ của chúng tôi?
Đánh giá & nhận xét
Đánh giá chung

Rất tệ

Tệ

Bình thường

Tốt

Tuyệt vời

GỬI YÊU CẦU VẬN CHUYỂN
Vui lòng nhập họ và tên
Vui lòng nhập số điện thoại
Vui lòng nhập email
Vui lòng chọn dịch vụ
Vui lòng nhập captcha
Đối tác của chúng tôi
Zalo
Số điện thoại