• Facebook
  • Tiktok
  • Zalo
  • Youtube
0981753753
Làm việc: 24/7
  • vi
  • en

Chat GPT là gì? Ứng dụng Chat GPT trong vận tải như thế nào?

Thứ 4, 03/01/2024

Trần Quốc Vương

149

Thứ 4, 03/01/2024

Trần Quốc Vương

149

Các bước chuẩn bị để tạo tài khoản GPT Chat: - Một địa chỉ email (Gmail được khuyên dùng do tốc độ nhanh và dễ tạo cũng như thao tác). - Tiện ích mở rộng trình duyệt web để chuyển VPN (mạng riêng ảo), ví dụ: TunnelBear trên Google Chrome.

 

Các bước chuẩn bị để tạo tài khoản GPT Chat:

- Một địa chỉ email (Gmail được khuyên dùng do tốc độ nhanh và dễ tạo cũng như thao tác).

- Tiện ích mở rộng trình duyệt web để chuyển VPN (mạng riêng ảo), ví dụ: TunnelBear trên Google Chrome.

- Số điện thoại Téléphone ở nước ngoài để nhận SMS chứa mã kích hoạt

Nếu tạo tài khoản GPT Chat tại Việt Nam, bạn gặp không ít khó khăn vì phải có số điện thoại nước ngoài mới nhận được tin nhắn chứa mã kích hoạt.

1. Chat GPT là gì? Khái niệm về GPT

Chat GPT là gì? Ứng dụng Chat GPT trong vận tải như thế nào?

1.1 Khái niệm về Chat GPT

Chat GPT được hiểu là một công cụ dùng để xử lý các ngôn ngữ tự nhiên và được điều khiển bằng công nghệ Al. Chat GPT cho phép bạn có thể trò chuyện như con người và điều đặc biệt hơn là nó có khả năng tương tác ở dạng các cuộc hội thoại, đàm thoại tương tự như cách hai con người với nhau. Điều này làm cho hầu hết người dùng vô cùng ngạc nhiên.

1.2 Tìm hiểu về cách hoạt động của Chat GPT

Chat GPT hoạt động bằng cách nhận câu hỏi và mối quan tâm của mọi người, sau đó nhanh chóng phân tích và trả lời. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đằng sau đó là những thuật toán vô cùng khó hiểu và phức tạp.

GPT chat sử dụng phương thức tiêu thụ hạ tầng, đồng thời nó cũng lấy dữ liệu từ dung lượng lưu trữ nâng cấp lên 570 GB với vô số thông tin và 300 tỷ "Đăng ký".

Vậy trò chuyện GPT hoạt động như thế nào? Mô hình ngôn ngữ này hoạt động trên cơ sở xác thực bằng cách dự đoán → phân tích → đưa ra câu trả lời. “Dễ mà không dễ” khi mô hình trên phải trải qua quá trình thử nghiệm và giám sát chặt chẽ của các chuyên gia.

Ví dụ điển hình, khi bạn hỏi model input câu hỏi "chi phí vận chuyển 1 tấn hàng từ điểm A đến điểm B là bao nhiêu?", thuật toán sẽ được cập nhật nếu trả lời sai. Từ những kinh nghiệm nhỏ này, hệ thống sẽ được củng cố và hướng dẫn để trở nên chính xác hơn.

1.3 Sức ảnh hưởng của Chat GPT với vận tải hàng hóa

Trước hết bạn cần hiểu rõ quy trình của 1 đơn hàng vận chuyển. Từ nhận thông tin đơn hàng ⇒ Báo giá ⇒ Lên quy trình vận chuyển ⇒ Điều xe vận chuyển ⇒ Giao hàng.

Nhờ vào trí thông minh nhân tạo mà quy trình báo giá, điều xe sẽ diễn ra nhanh hơn, chính xác so với số lượng hàng hóa hơn. Tránh trường hợp lãng phí tài nguyên vận tải.

2. Ứng dụng GPT Chat là gì?

Chat GPT là gì? Ứng dụng Chat GPT trong vận tải như thế nào?

Với khả năng mạnh mẽ của mình, Chat GPT nhanh chóng tạo được tiếng vang. Mới hôm nay, công ty công nghệ hàng đầu thế giới Google đã có những dấu hiệu đầu tiên thừa nhận OpenAI là đối thủ cạnh tranh. Cho đến nay, một số trường đại học ở Mỹ đã phải cấm sinh viên sử dụng công cụ GPT Chat do các ứng dụng của nó.

2.1. Ứng dụng GPT Chat hứa hẹn sẽ thay đổi tương lai

Phổ biến nhất hiện nay là ví dụ yêu cầu Chat GPT viết luận. Công cụ này đã kết hợp nhiều yếu tố để tạo ra kết quả có thể gọi là hoàn hảo. Giả sử bạn muốn viết một bài luận để đăng ký học AI ở trường đại học. Dựa trên một số yếu tố cá nhân do bạn cung cấp. Trò chuyện GPT sẽ viết một bài luận hay hơn bạn có thể viết. Điều đáng ngạc nhiên là thông qua kiến ​​thức về các bài luận đã học, anh đánh giá thông tin và tạo ra một yếu tố hoàn toàn giả tạo nhưng có khả năng tăng khả năng cạnh tranh của các ứng dụng đại học.

Không dừng lại ở đó, sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin (CNTT) cho biết rất ấn tượng với Chat GPT. Công cụ này thậm chí có thể lập trình, chú thích các dòng mã chi tiết, sát với tài liệu chính thống.

Nguyễn Hoài Nam, sinh viên AI Trường Đại học Công nghệ Thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM) cho biết: “Công cụ này có thể giải quyết mọi vấn đề như một 'đứa con Google', kể cả kiến ​​thức và kỹ năng. công việc lập trình viên. Thật khó để nói điều gì, nhưng nếu AI ngày càng hoàn thiện hơn, thì sự cạnh tranh giữa con người và AI là điều đáng lo ngại."

Sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo tiếp tục hứa hẹn nhiều thay đổi trong thời gian tới. Một trong số đó nên được ứng dụng trong hệ thống giáo dục. Giờ đây, với Trò chuyện GPT dành cho sinh viên, sinh viên chỉ cần đặt câu hỏi để nhận được câu trả lời chi tiết. Giải toán, viết luận, làm đồ án, viết luận, lập trình và nhiều công dụng khác.

2.2 Nhược điểm của trò chuyện GPT

Mặc dù rất thành công và có số lượng lớn người đăng ký trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, Chat GPT vẫn còn một số hạn chế. Đầu tiên, công cụ này chưa thể đánh giá chính xác các câu trả lời mà nó đưa ra. Cụ thể, Chat GPT hoạt động bằng cách tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Nếu bạn nhập một phép tính sai (ví dụ: 1+1=3) và xác nhận rằng phép tính đó đúng, Chat GPT sẽ mặc định kết quả không chính xác đó cho các câu trả lời trong tương lai.

Ngoài ra, theo một số sinh viên khoa tin học, Chat GPT giờ chỉ viết được những chương trình đơn giản. Đối với các game hay ứng dụng quản lý phức tạp thì vẫn cần sự hỗ trợ của người dùng bằng cách chia nhỏ các điều kiện tiên quyết. Hơn nữa, đối với các hoạt động liên quan đến sáng tạo và bản quyền như đồ họa hay thời trang, Chat GPT chưa thể thay thế con người.

2.3. Sự nguy hiểm của trò chuyện GPT

Chat GPT là gì? Ứng dụng Chat GPT trong vận tải như thế nào?

Mang đến nhiều tiện ích nhưng Chat GPT cũng mang đến không ít khó khăn. Một số trường đại học ở Hoa Kỳ đã phải cấm công cụ trí tuệ nhân tạo này. Nhưng đây chỉ được coi là biện pháp tạm thời vì học sinh hoàn toàn có thể hưởng được kết quả Chat GPT.

Trò chuyện GPT vẫn là một công cụ và nên được sử dụng đúng cách

Tuy nhiên, ông Phạm Thanh Tùng, Giảng viên chính, Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM lưu ý Chat GPT chỉ là công cụ hỗ trợ. "GPT chat có thể giúp tổng hợp, sắp xếp thông tin với dạng hỏi đáp tương đối thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là không kiểm chứng được độ chính xác của nguồn thông tin và nội dung thu thập được", anh Tùng nói.

Hiện tại Chat GPT Việt Nam đang là từ khóa được tìm kiếm rộng rãi trên mọi nền tảng. Tuy nhiên, nhiều người lầm tưởng rằng Chat GPT có phiên bản ứng dụng trong khi thực tế nó hiện chỉ hoạt động trên web. Nhiều ứng dụng nhái đã xuất hiện trên App Store và Play Store. Họ không chỉ ngụy trang mà còn buộc người dùng phải đăng ký và trả phí sử dụng.

Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về Chat GPT. Quý khách có thể đón xem các tin tức khác tại website: quocvuongvantai.com .

Được viết bởi
Đánh giá và nhận xét: Chat GPT là gì? Ứng dụng Chat GPT trong vận tải như thế nào?
0/5
0 lượt đánh giá
5
0 vote
4
0 vote
3
0 vote
2
0 vote
1
0 vote
Bạn đánh giá sao về dịch vụ của chúng tôi?
Đánh giá & nhận xét
Đánh giá chung

Rất tệ

Tệ

Bình thường

Tốt

Tuyệt vời

GỬI YÊU CẦU VẬN CHUYỂN
Vui lòng nhập họ và tên
Vui lòng nhập số điện thoại
Vui lòng nhập email
Vui lòng chọn dịch vụ
Vui lòng nhập captcha
Đối tác của chúng tôi
Zalo
Số điện thoại