• Facebook
 • Tiktok
 • Zalo
 • Youtube
Làm việc: 24/7
 • vi
 • en

Cách gửi hàng Bắc Nam

Thứ 4, 03/01/2024

Trần Quốc Vương

78

Thứ 4, 03/01/2024

Trần Quốc Vương

78

Để đảm bảo gửi hàng đi được an toàn nhất Công ty chúng tôi có hướng dẫn cho quý khách quy trình gửi hàng an toàn. Liên hệ 0334586868 để được hỗ trợ vận chuyển nhanh nhất.

 

GỬI HÀNG CHÀNH LÀ GÌ? VÀ QUY TRÌNH GỬI HÀNG NHƯ THẾ NÀO?

Trong vận chuyển chúng ta thường nghe những câu như: “ chành xe”, “chành xe đi Gia Lai”, “chành xe đi Hà Nội”, …. Vậy , cách gửi hàng Bắc Nam sao cho rẻ nhất , công ty nào vận chuyển hàng lẻ Bắc Nam chất lượng ? 

cách gửi hàng Bắc Nam

VẬY CHÀNH XE LÀ GÌ:

Chành xe là nơi kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa, nhận vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác, như "chành xe Sài Gòn – Gia Lai" là dịch vụ vận tải chở hàng hóa 2 chiều từ Sài Gòn đi Gia Lai và từ Gia Lai đi Sài Gòn. Chành xe thường cũng là công ty kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên đa số chành xe thường chỉ nhận gửi hàng giữa 2 địa điểm cụ thể chứ không đa dạng phong phú nhiều tỉnh thành như các công ty vận chuyển hàng hóa. Chành xe không bắt buộc phải có phương tiện vận chuyển (như xe tải), chành có thể hợp tác với chủ xe khác, điều này giúp chành xe giảm bớt được chi phí về nhân sự cũng như bảo dưỡng xe.

Khác với từ "bến xe", "chành xe" chỉ dịch vụ vận chuyển hàng hóa, "bến xe" là nơi các xe khách đỗ, đón và trả khách.

CÁC PHƯƠNG THỨC GỬI HÀNG HOÁ BẮC NAM HIỆN NAY :

Hiện nay việc vận chuyển hàng hoá Bắc Nam có nhiều cách thức phù hợp với các loại hàng hoá khác nhau. Tuy nhiên có thể phân làm 4 phương thức chính như sau:

Vận chuyển đường bộ bằng xe tải chở hàng :

Không chỉ là xe tải, việc vận chuyển hàng hoá đường bộ Bắc Nam có thể sử dụng các loại xe như : Đầu kéo , xe tải , các loại xe chuyên chở các loại hàng quá tải, quá khổ như : xe phooc , xe mooc , ....

cách gửi hàng Bắc Nam

Ưu điểm vận tải đường bộ bằng xe tải :

 • Thời gian vận chuyển nhanh: xe chạy liên tục chỉ khoảng 3 ngày là có thể giao hàng
 • Thuận tiện. Gần như có đội xe chạy hàng ngày trên tuyến này, các địa điểm cũng có thể nằm dọc theo tuyến (ví dụ Đà Nẵng) mà không nhất thiết phải ở 2 đầu bắc nam
 • Xe containerPhù hợp cả với những lô hàng nhỏ, từ vài chục kg, hoặc vài thùng carton. Có những nhà xe gom hàng lẻ, rồi chở bằng xe tải lớn trên tuyến.

Nhược điểm vận chuyển hàng hoá đường bộ bằng xe tải :

Vận tải đường bộ là có cước vận chuyển cao nhất trong các lựa chọn. Sở dĩ như vậy là vì mỗi xe chỉ chở được tối đa vài chục tấn hàng. Lượng này là khá nhỏ so với tàu hỏa (vài trăm tấn) hay tàu thủy (vài nghìn tấn, hoặc hơn). Do đó giá thành vận chuyển của ô tô đương nhiên sẽ cao.

Vận chuyển hàng hoá Bắc Nam bằng tàu hoả ( đường sắt ) :

cách vận chuyển hàng Bắc Nam

Thời gian gần đây, vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt đang trở nên phổ biến hơn, theo định hướng giảm tải cho đường bộ. Vận chuyển hàng hóa bắc nam bằng tàu hỏa cũng theo đó phát triển mạnh hơn, trực tiếp cạnh tranh với đường bộ, và đường biển nội địa.

Nhiều khách hàng công ty tôi đang làm bằng đường biển nội địa, nay chuyển sang vận chuyển đường sắt, vì giá thành cũng cạnh tranh.

Nếu xét theo tính lợi thế nhờ quy mô, thì tàu hỏa vận chuyển không thể bằng tàu biển. Tuy vậy, với những địa điểm đóng dỡ hàng gần các ga trên tuyến bắc nam (chẳng hạn như: Gia Lâm, Yên Viên, Giáp Bát ở Hà Nội; và Sóng Thần tại phía Nam), thì giá thành tổng thể cho dịch vụ door-door lại giảm nhờ tiết kiệm từ nhà máy đến ga, so với đến cảng biển. Nhờ vậy, trong nhiều trường hợp, vận chuyển trọn gói bắc nam, mà dùng tàu hỏa lại cạnh tranh hơn tàu biển.

Vận chuyển hàng hoá Bắc Nam bằng máy bay ( hàng không) :

Vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không chỉ phù hợp với một số mặt hàng có tính chất gấp, số lượng không nhiều, vận chuyển các mặt hàng với giá trị cao. Các công ty vận tải Bắc Nam hiện nay ít áp dụng hình thức này trong việc vận chuyển hàng hoá của mình.

Vận chuyển hàng hoá bằng tàu biển ( đường thuỷ ) :

Hình thức này thì cước vận tải thấp (có lẽ thấp nhất), nhưng thời gian lại lâu do tàu chạy chậm. Tệ hơn, vào mua đông khi có gió mùa đông bắc, thì những tàu nhỏ thậm chí không chạy ra bắc được, hoặc phải kéo dài thời gian chạy biển rất lâu (trên 10 ngày), ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch giao hàng.

QUY TRÌNH GỬI HÀNG TẠI CHÀNH XE NHƯ THẾ NÀO :

cách gửi hàng Bắc Nam

 

 1. Liên hệ qua website https://quocvuongvantai.com/  hoặc hotline : 0981 753 753

 2. Sau khi nhận được thông tin về đơn hàng cụ thể như số khối, số ký, địa điểm giao nhận cụ thể chúng tôi sẽ thông báo giá cước vận chuyển. 

 Ví dụ : Tôi muốn chuyển hàng sắt thép, trọng lượng 1 tấn về Gia Lai thì chúng tôi báo giá là 1.300.000đ. Muốn thuê xe tải 8 tấn đi Hà Nội thì cước phí là : 18.000.000đ.

 1. Xác nhận chuyển hàng và phương pháp vận chuyển. Chúng tôi có 2 phương pháp nhận hàng : nhận hàng tại kho khách hàng và nhận hàng tại kho bãi Quốc Vương Vận Tải .

 2. Xếp hàng lên xe tải lớn và đi giao hàng.

 3.  Giao hàng và thanh toán. Nếu có yêu cầu xuất hóa đơn chúng tôi sẽ hỗ trợ cho khách hàng.

LƯU Ý KHI VẬN CHUYỂN HÀNG ĐI TỈNH BẠN NÊN BIẾT:

 • Địa chỉ người nhận phải thật rõ ràng, chính xác. Nên hỏi trước người nhận nếu địa chỉ khó tìm, nhờ sự trợ giúp của người nhận nếu có thể.

 • Tính toán phí giao hàng cuối cùng là phí đã bao gồm phụ phí và các loại thuế liên quan.

 • Để chọn được dịch vụ gửi hàng đi tỉnh chuyên nghiệp, bạn nên tham khảo hệ thống các kho bãi của của công ty. Hệ thống  kho bãi rộng khắp sẽ giúp hàng hóa bạn chuyển phát nhanh hơn.

 • Trước khi giao hàng, đừng quên gọi điện thoại cho người nhận xác nhận.

Xem thêm video vận chuyển hàng đi Gia Lai  :

Nắm được cách gửi hàng Bắc Nam sẽ giúp bạn có cách gửi hàng an toàn hơn .

Bạn có thể tìm hiểu thêm các tuyến vận chuyển hàng hoá 2 chiều của Quốc Vương Transport . Cụ thể là :

Chành xe Gia Lai

Gửi hàng đi Đăk Lăk .

Gửi hàng đi Lâm Đồng .

Hoặc dịch vụ xe cẩu hàng .

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC HỢP TÁC

Được viết bởi
Đánh giá và nhận xét: Cách gửi hàng Bắc Nam
0/5
0 lượt đánh giá
5
0 vote
4
0 vote
3
0 vote
2
0 vote
1
0 vote
Bạn đánh giá sao về dịch vụ của chúng tôi?
Đánh giá & nhận xét
Đánh giá chung

Rất tệ

Tệ

Bình thường

Tốt

Tuyệt vời

GỬI YÊU CẦU VẬN CHUYỂN
Vui lòng nhập họ và tên
Vui lòng nhập số điện thoại
Vui lòng nhập email
Vui lòng chọn dịch vụ
Vui lòng nhập captcha
Zalo
Số điện thoại